Nhà Ở Xã Hội

kinh thuy mau xam khoi 7
90 / 100
Rate this post

1.Nhà Ở Xã Hội Là Gì:

Nhà ở xã hội là một loại hình nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước (có thể trung ương hoặc địa phương) hoặc các loại nhà hình được sở hữu và quản lý bởi nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận được xây dựng dựng với mục tiêu cung cấp nhà ở giá rẻ cho một số đối tượng được ưu tiên trong xã hội như công ty của nhà nước không có nhà ở ổn định, người có thu nhập thấp … và được cho thuê hoặc cho ở giá rẻ so với trường thị giá.

Ở Việt Nam, nhà ở xã hội được định nghĩa là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế xây dựng cho các đối tượng được quy định của Luật Nhà ở thuê hoặc thuê mua (người thuê nhà ở sau một quy định thời gian, được mua và được công nhận chủ sở hữu đối với nhà ở đó) theo quy định của Nhà nước quy định. Đây là chính sách có ý nghĩa xã hội lớn.

Nội Thất Và Ngoại Thất Nhà Ở Xã Hội (Mẫu Hiện Đại)
Nội Thất Và Ngoại Thất Nhà Ở Xã Hội (Mẫu Hiện Đại)

2.Đặc điểm:

Quy mô:

số lượng nhà ở xã hội thuộc nhu cầu thuê và thuê mua của các đối tượng sinh sống trên địa bàn, phù hợp điều kiện kinh tế-xã hội của từng địa phương. Ở Việt Nam, Ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm: Phê duyệt và công bố kế hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển nhà ở xã hội, xác định cụ thể loại nhà ở, nhu cầu về diện tích nhà ở, cơ các căn hộ để cho thuê, cho thuê mua, cân đối cụ thể với các nhà đầu tư nguồn và cơ chế khuyến khích để kêu gọi các nhà tư vấn phát triển quỹ nhà ở xã hội.

Nguồn vốn phát triển:

Nhà ở xã hội được hình thành từ tiền bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở thuộc chủ sở hữu Nhà nước trên địa bàn, trích từ 30% đến 50% tiền sử dụng đất của các dự án phát triển nhà ở thương mại và các dự án khu đô thị mới trên địa bàn (mức công cụ có thể làm Hội đồng nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định), ngân sách địa phương hay huy động từ hợp đồng nguồn vốn khác theo quy định của pháp luật và tiền tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Hình Ảnh Nhà Ở Xã Hội Thực Tế
Hình Ảnh Nhà Ở Xã Hội Thực Tế

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nhà ở xã hội tại đô thị phải là nhà chung cư được thiết kế bảo đảm những tiêu chuẩn chung của pháp luật về xây dựng và có số tầng theo quy định sau đây:

 • Tại đô thị loại đặc biệt không quy định số tầng, hay không giới hạn số tầng.
 • Tại các đô thị loại 1, loại 2, loại 3, loại 4 và loại 5 phải là nhà không quá sáu tầng.
 • Diện tích từng căn hộ không quá 60m² sàn và được hoàn thiện theo cấp độ, xếp hạng nhà ở nhưng không thấp hơn 30m² sàn.
 • Nhà ở xã hội phải bảo đảm các tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy định của từng loại đô thị.

3.Đối Tượng Được Ở:

 • Ưu tiên đặc biệt đối với Cán bộ công nhân viên chức nhà nước (không cần chứng minh thu nhập)
 • Người có thu nhập thấp (Chưa phải đóng thuế cá nhân)
 • Phải có hộ khẩu thường trú / tạm vắng dài hạn (BHXH trên 1 năm)
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy chứng nhận độc thân
Nhà Ở Xã Hội
Nhà Ở 1 Trệt 1 Lửng
Nhà Ở Xã Hội
Phòng Khách
Nhà Ở Xã Hội
Phòng Bếp Hiện Đại

4. Điều Kiện Tại Việt Nam:

Ở Việt Nam tất cả các đối tượng đều được quy định trong Luật Nhà bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân lương từ ngân sách nhà nước, công nhân sự làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các đối tượng trả lại nhà công việc mà có khó khăn về nhà ở.

Để được thuê hoặc thuê mua nhà xã hội những người thuộc diện trên và phải bảo đảm các điều kiện:

 • Không có chủ sở hữu ở nhà và chưa thuê hoặc không thuê mua nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước
 • Có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng chủ quân bình diện trong gia đình dưới 8m² sàn / người hoặc nhà ở tạm, hư hỏng, nát nát.
 • Có mức thu nhập bình quân hằng tháng của hộ gia đình không vượt quá 5 lần tổng số tiền thuê nhà ở xã hội phải trả hàng tháng (đối với căn hộ có diện tích tối đa 60m² sàn) và không thấp hơn 4 lần số tiền thuê nhà phải trả hàng tháng (đối với căn hộ có diện tích tối thiểu là 30m²) tính theo mức giá thuê do Ban nhân dân cấp tỉnh quy định.
 • Thu nhập sau khi giảm trừ gia cảnh dưới 9 triệu đồng.

Thứ tự:

 • Người không có nhà ở, mới lập gia đình, nhà diện tích ở thấp quân.
 • Các đối tượng lương từ ngân sách nhà nước, Bộ quản lý trẻ em tốt nghiệp đại học trở lên, công nhân tay nghề bậc 5 trở lên chưa được nhà nước hỗ trợ về nhà ở dưới mọi hình thức.
 • Cán bộ, viên chức được hưởng chính sách ở công vụ nhưng đã trả lại nhà cho nhà nước (mà họ có nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở xã hội).

Gần đây, ở Việt Nam có dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp do Bộ Xây dựng đưa ra vừa được chính phủ cho phép triển khai và có thể bắt đầu đi vào xây dựng trong thời gian tới. Dự án này cũng nằm trong khuôn khổ kích cầu của nhà nước trong gói giải pháp thứ hai vừa đưa ra.

Xem Thêm:

Dự án Phúc Hưng Golden

Lợi Thế Của Khu Đô Thị Phúc Hưng Golden

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG TY CỔ PHẦN NAM ANH
SĐT: 0878 97 97 79
MST: 3703047039
Địa chỉ: Số 26, Đường N2 Khu Dân Cư K8, Phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *